10 sân vận động hàng đầu của bóng đá thế giới

Một trận đấu bóng đá không chỉ có 22 cầu thủ trên sân. Khán giả đóng một vai trò rất lớn trong dịp này. Thiết kế của một sân vận động và bầu không khí mà nó tạo ra có thể có tác động đáng sợ đối với các cầu thủ và quan chức, thậm chí có thể ảnh hưởng đến kết quả. Khi các sân vận động mới bắt đầu thống trị đường chân trời thể thao trên toàn thế giới, danh sách này bày tỏ lòng kính trọng đối với các địa điểm tuyệt vời đã đứng vững trước thử thách của thời gian.

1. Maracana, Rio De Janeiro

Là sân nhà của đội tuyển quốc gia Brazil và câu lạc bộ Vasco De Gama của Rio, đội bóng đầu tiên trở lại những năm 1920 ký hợp đồng với các cầu thủ châu Phi. Maracana được xây dựng cho Vòng chung kết World Cup 1950 và có thời điểm 200.000 người không ai biết đến. Ngày nay sức chứa đã giảm xuống còn 96.000 người nhưng sân vận động vẫn giữ được một luồng khí tuyệt vời.

2. Nou Camp, Barcelona

Là sân nhà của FC Barcalona, ​​Nou Camp có sức chứa as roma mourinho chỉ dưới 100.000 và từng tổ chức nhiều trận đấu tuyệt vời, bao gồm các trận chung kết châu Âu và các trận đấu ở World Cup. Nó được hoàn thành vào năm 1957 và với nhiều cải tiến khác nhau, cấu trúc tầng hiện đạt đến chiều cao 48 mét ở một mặt của mặt đất.

3. Santiago Bernabau, Madrid

Được xây dựng vào năm 1947, sân vận động Santiago Bernabau là sân nhà của Real Madrid, một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới. Đây cũng là nơi tổ chức trận chung kết World Cup 1982 và các trận chung kết khác nhau của các câu lạc bộ châu Âu trong những năm qua.

4. Estadio Azteca, Thành phố Mexico

Azteca đã từng là chủ nhà của hai trận chung kết World Cup, một trong số đó là trận đấu vĩ đại giữa Brazil và Ý vào năm 1970. Đội tuyển quốc gia Mexico thi đấu tại đây cũng như đội Club America. Nó được khánh thành vào năm 1966 và có sức chứa 105.000 người. Một địa điểm hùng vĩ, nó được gọi là “Il Coloso de Santa Úrsula” (Đấu trường La Mã của Thánh Úrsula).

5. San Siro, Milan

Stadio Giuseppe Meazza, thường được gọi là San Siro, là sân nhà của Inter Milan và AC Milan, trong lịch sử là hai trong số các đội bóng thành công nhất châu Âu. Sân vận động có sức chứa 80.000 cổ động viên, và là một trong những sân vận động lớn nhất ở Ý. Đặc điểm chung tại các trận đấu là pháo sáng, biểu ngữ và tiếng hô vang từ các Ultras.

6. Westfalenstadion, Dortmund

Sân nhà của Borussia Dortmund, Westfalenstadion có tên chính thức là Signal Iduna Park, tên của nhà tài trợ. Đây là một trong những địa điểm thể thao lớn nhất của Đức và có cơ sở ủng hộ cuồng nhiệt, thường xuyên bán hơn 50.000 vé cả mùa. Nó nổi tiếng với “Südtribüne” (Khán đài phía Nam) độc đáo, nơi có 24.000 người hâm mộ tập trung trên sân thượng lớn nhất châu Âu.